Những nguy hiểm khi ăn gạo xát trắng bóng có thể bạn chưa biết
Ăn cơm nấu từ gạo xát trắng quá kỹ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và một số bệnh lý khác,...
Theo thông kê, tuy Việt Nam không phải là nước có số người bị bệnh tiểu đường lớn nhất thế giới nhưng hiện đang phát triển rất nhanh. Có lẽ không ai có thể nghĩ rằng, sản phẩm nông nghiệp - gạo lại chính là mối nguy hiểm không ngờ tới.1. Không tốt cho quá trình cân bằng máu
Những hạt gạo sát quá kỹ, trắng, đẹp sẽ làm mất đi những chất giúp cân bằng quá trình chuyển hóa glucose và insulin trong máu. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách chọn loại gạo phù hợp có thể mang đến cho bạn và gia đình rất nhiều bệnh tật.2. Mắc bệnh tiểu đường và nhiều bệnh lý khác
Có lẽ, giới trẻ hiện nay rất thích ăn cơm nấu từ những hạt gạo đươc xát lỹ đến bóng loáng, trắng muốt. Còn đối với những thế hệ tuổi trung niên trở nên mới có ký ức về những hạt gạo nguyên lớp cám gạo, có mùi thơm nồng, có một vào hạt sạn, 1 vài con sâu, con mọt,...Chính vì vậy, tỷ lệ người mắc các bệnh tiểu đường và bệnh hiểm nghèo thời thế hệ trước ít hơn hẳn so với ngày này.Theo các nhà khoa học, trong cám gạo có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3,..các acid như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), acid folic, phytic, các nguyên tố vi lượng quý giá như canxi, sắt, magie, selen, glutathion (GSH), kali và natri.
3. Gạo nguyên lớp cám có tác dụng chống nám da, lão hóa da.
Nhiều người có lẽ không biết rằng, cám gạo có tác dụng phòng chống bệnh nám da, bên cạnh đó, vitamin E còn giúp da chống lại sự lão hóa. Nếu ăn gạo có lớp cám sẽ có tác dụng chống Acid hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melamin trong biểu bì.4. Mất đi thành phần quan trọng - Magie
Một thành phần quan trọng có rất nhiều trong cám gạo là magie. Magie là loại khoáng chất rất đặc biệt có nhiều trong cám gạo. Nó có tác dụng kích thích sự hoạt động của các enzim tham gia vào việc kiểm soát lượng đường và lượng insulin trong máu. Magie là một thành phần quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu về oxy của cơ tim.Chính vì vậy, gạo xát kỹ mất đi thành phần magie và rất nhiều nguyên tố vi lượng khác, chỉ còn lại lõi tinh bột - thứ sẽ được cơ thể chuyển hóa thành đường. Loại gạo này là nguyên nhân khiến cơ thể mất cân bằng và phát sinh bệnh tiểu đường và các bệnh đau thắt ngực, nhồi máu, suy tuần hoàn, rối loạn nhịp tim… Điều này có thể giải thích tại sao các nhà thực dưỡng lại sử dụng gạo lứt (gạo nguyên cám) để cân bằng cơ thể, chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo.
(*) Giải pháp chọn gạo phù hợp:
Để mua được gạo an toàn, bạn nên chọn cửa hàng quen và chỉ mua khi gạo vừa xát xong. Để tránh bị mọt đồng thời không làm giảm chất lượng gạo, bạn không nên mua nhiều, tốt nhất chỉ đủ ăn trong vòng hơn 10 ngày.
Một số loại gạo quê nguyên chất:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Đại Lý Mua Bán Gạo Ngon Hải Hậu
Cơ sở 1: Hải Long, Hải Hậu, Nam Định
Cơ sở 2: Số 10 - TT4.1, Khu đô thị Ao Sào, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: muabangaohaihau@gmail.com
Hotline: 094 677 9264 hoặc 0981.604.643
Tag: Nguy hiem khi an gao xat trang bong, Cach chon gao ngon, Dai ly gao Hai Hau, Gao tam xoan, Gao BC, Gao nep cai hoa vang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét